Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Diễn đàn
T.5, 21/06/18 
Forum :: Xem chủ đề - Có được vay tín chấp khi đã có nợ xấu?
 Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Nhóm làm việcNhóm làm việc   Thông tin cá nhânThông tin cá nhân   Tin nhắn riêngTin nhắn riêng   Đăng nhậpĐăng nhập 

Có được vay tín chấp khi đã có nợ xấu?

 
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Forum -> Ý kiến thảo luận
Xem chủ đề trước :: Xem chủ đề kế  
Tác giả Thông điệp
hbminh69Ngày tham gia: 09/03/2016
Bài gửi: 0

Bài gửigửi: 03.04.2016    Tiêu đề: Có được vay tín chấp khi đã có nợ xấu? Trả lời với trích dẫn nội dung bài viết này

CÓ ĐƯỢC VAY TÍN CHẤP KHI ĐÃ DÍNH NỢ XẤU ?
Hiện nay tình trạng nợ xấu trong vay tiêu dùng tín chấp khá phổ biến trên thị trường tín dụng. Những khoản nợ đó có thể không phải do khách hàng cố ý không trả mà chỉ vì những lí do khách quan như chưa kịp nhận lương hay đang đi công tác xa... nhưng cũng bị xếp vào danh mục khách hàng nợ xấu. Vậy nếu những khách hàng đó có nhu cầu vay tín chấp tiếp thì có được vay nữa không ?
Trên thị trường tín dụng hiện nay, các ngân hàng hay tổ chức tài chính chia khách hàng nợ xấu theo 5 mức độ nghiêm trọng tăng dần khác nhau. Nếu khách hàng thanh toán nợ sau khi hết hạn từ 1 đến 10 ngày thì chỉ bị xử phạt và vẫn có được tiếp tục được ngân hàng hỗ trợ cho vay vốn tín chấp nếu có nhu cầu . Bên cạnh đó, những khách hàng trễ nợ từ 10 đến 90 ngày,sẽ bị ngân hàng xếp vào nhóm đối tương khách hàng nợ xấu nhóm 2, những khách hàng này sẽ không được bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào cho vay tiếp.
Các ngân hàng kiểm soát chặt chẽ điều kiện như vậy là do đặc thù của hình thức vay tín chấp có độ rủi ro rất lớn, làm như vậy ngân hàng có thể giảm thiểu tối đa mức rủi ro đến từ khách hàng. Không chỉ riêng với hình thức vay tín chấp, mà với tất cả các hình thức vay vốn khác như : vay mua trả góp, vay qua thẻ tín dụng, vay thế chấp... các ngân hàng đều kiểm soát chặt chẽ như vậy. Như vậy, với bất kỳ hình thức vay tín dụng nào mà khách hàng vi phạm quá hạn khoản vay đều dễ bị liệt vào " sổ đen" của hệ thông ngân hàng, tổ chức tài chính.

Vậy khi bị ngân hàng hay các tổ chức tài chính xếp vào nhóm khách hàng nợ xấu 2 thì sẽ không được vay tín chấp nữa ?

Như đã nói trên, có rất nhiều khách hàng có thiện chí trả nợ nhưng do gặp phải những yếu tố khách quan trong cuộc sống mà làm chậm chễ trả nợ khoản vay và bị xếp vào nhóm nợ xấu 2 nhưng họ vẫn có nhu cầu như cầu vay vốn ngân hàng thì phải làm thế nào ?
Trên thị trường hiện nay có duy nhất 2 tổ chức tín dụng là Standard Và Prudential Finance hộ trợ cho vay tín chấp đối với khách hàng thuộc nhóm nợ xấu 2. Tuy nhiên , để tiếp tục được vay vốn thì khách hàng cần chứng minh được :
- Với vay qua thẻ tín dụng thì cần nêu được lí do khách quan vì sao trả nợ quá hạn.
- Với hình thức vay tín chấp, vay thế chấp : thì quá trình trả nự chậm chễ không được lập lại nhiều lần
Hồ sơ vay tín chấp ngân hàng, các tổ chức tài chính của những khách hàng thuộc nhóm đối tượng nợ xấu hoàn toàn giống những giấy tờ trong 1 hồ sơ vay vốn mới. Khách hàng có thể yên tâm vì sẽ được ngân hàng kiểm duyệt, thẩm định 1 cách bình thướng, công bằng. Nếu đáp ứng đủ điều kiện thì khách hàng vẫn được làm thủ tục để được vay vốn ngân hàng.
Bên cạnh đó , khách hàng cũng cần lưu tâm đến thời hạn vay và tự có ý thức trả nợ khoản vay đúng hạn. Điều này không chỉ giúp giảm nợ xấu cho ngân hàng mà còn tạo nên uy tín cho chính bạn, lịch sử vay vốn của bạn càng tốt thì bạn sẽ càng dễ dàng được vay vốn ngân hàng những lần tiếp theo nếu có nhu cầu.
_________________
Hỗ trợ vay tin chap, cho vay tieu dung !
Chuyển lên trên
Xem thông tin cá nhân của thành viên gửi tin nhắn Website của thành viên này
Trình bày bài viết theo thời gian:   
gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    Forum -> Ý kiến thảo luận Thời gian được tính theo giờ [GMT+7giờ]
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

Tự độngTELEXVNITắt
 
Quy hoach dat dai
Sản phẩm đo đạc bản đồ
Kiem ke dat dai
Dịch vụ xử lý và cung cấp thông tin
tuyen truyen cong tac cgcn
Hỗ trợ  hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi t
gia dat hai duong