Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Năm 2019
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Tin tức » Môi trường
T.3, 21/05/19 
Việt Nam nỗ lực vì tăng trưởng xanh toàn cầu
09.05.2017 08:48

Ô nhiễm suy thoái môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra nhanh và phức tạp khó lường, đặt ra những thách thức lớn với nhân loại. Nhằm thúc đẩy hợp tác để đối phó với thực trạng này, Diễn đàn Cấp cao Đối tác cho mục tiêu toàn cầu tăng trưởng xanh 2030 (3GF) đã được tổ chức tại Hà Nội.

Với chủ đề “Hợp tác vì mục tiêu xanh toàn cầu 2030”, Hội nghị bàn tròn 3GF dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bộ trưởng Hợp tác Phát triển Đan Mạch Ulla Tørnæs đã thành công tốt đẹp.

 3GF do Đan Mạch khởi xướng là một diễn đàn của thế giới - nơi để khởi động và tạo ra những giải pháp tăng trưởng xanh có thể nhân rộng thông qua hoạt động thường niên. Diễn đàn nhằm kết nối tri thức, giới doanh nghiệp, các chính phủ, các tổ chức tài chính và xã hội dân sự để tìm kiếm và chia sẻ những bằng chứng mới nhất về tăng trưởng xanh. Diễn đàn cũng tìm kiếm, kết nối và truyền cảm hứng và hỗ trợ các ý tưởng có thể đem lại sự tăng trưởng xanh lâu dài, đồng thời chủ trì cuộc gặp gỡ của lãnh đạo khu vực và thế giới với tầm nhìn về một tương lai xanh hơn cho tất cả.

 Việt Nam là thành viên cốt lõi thứ 8 của Diễn đàn tăng trưởng Xanh toàn cầu 3GF cùng với Đan Mạch, Hàn Quốc, Mexico (2011), Trung Quốc, Kenya, Qatar (2012) và Ethiopia (2014). Hội nghị bàn tròn 3GF có sự tham gia của đại diện các nhà hoạch định chính sách, các nhà khoa học và cộng đồng doanh nghiệp. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của tiến trình đổi mới hoạt động của 3GF nhằm đóng góp vào những nỗ lực toàn cầu để đạt được các mục tiêu phát triển bền vững, đồng thời góp phần vào thành công chung của Hội nghị của Đại hội đồng Liên hợp quốc sẽ diễn ra tại New York vào tháng 9 tới đây.

 Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: Ô nhiễm, suy thoái môi trường, cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và biến đổi khí hậu đang ngày càng diễn ra nhanh và diễn biến phức tạp khó lường. Điều đó đang và sẽ tiếp tục đặt ra những thách thức to lớn đối với toàn nhân loại và từng quốc gia. Việc xử lý các thách thức nêu trên vừa là yêu cầu cấp thiết vừa là động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững ở từng quốc gia, khu vực và toàn nhân loại, đòi hỏi sự hợp tác chặt chẽ của các quốc gia, các khu vực và các tổ chức quốc tế.

 Trong bối cảnh đó, các khuôn khổ hợp tác quốc tế, trong đó có Diễn đàn 3GF, đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm tăng cường các hoạt động kết nối, tìm kiếm đối tác và thúc đẩy các cơ hội hợp tác nhằm thực hiện các dự án để giải quyết các thách thức nêu trên, góp phần vào tương lai bền vững của toàn nhân loại.

 Vì vậy, hơn bao giờ hết, Diễn đàn 3GF cần phải tìm được các giải pháp nhằm đổi mới, đa dạng hóa các hoạt động và đưa các hoạt động hợp tác đi vào chiều sâu và hiệu quả để khẳng định vai trò tiên phong nhằm giải quyết các vấn đề nóng và cấp bách về môi trường, biến đổi khí hậu, góp phần tích cực vào thúc đẩy phát triển bền vững trên thế giới.

 Tại Hội nghị, các đại biểu đã đánh giá việc hợp tác các đối tác trong khuôn khổ 3GF trong thời gian qua, các bài học kinh nghiệm của các khu vực, các quốc gia thành viên. Hội nghị cũng đưa ra các biện pháp cụ thể cho các quốc gia thành viên để triển khai, trong đó có ViệtNamnhằm nâng cao hiệu quả đóng góp trong 3GF. Qua đó đẩy mạnh sự tham gia của cộng đồng doanh nghiệp vào các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực.

 Là thành viên mới nhất tham gia Diễn đàn 3GF, Việt Nam đang nỗ lực hết sức để đóng góp vào các hoạt động của 3GF, cũng như đóng góp chung vào sự phát triển toàn cầu. Việt Nam cam kết cùng đồng hành với các thành viên 3GF để nâng tầm hợp tác của Diễn đàn quan trọng này, góp phần thiết thực xây dựng 3GF ngày càng phát triển sâu và rộng hơn đóng góp vào nỗ lực phát triển bền vững chung của toàn cầu.

 

Khương Trungtuannv (Theo http://monre.gov.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
DL doanh nghiệp Danh mục

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức lễ ký, triển khai Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
Hội nghị thực hiện Đề án 161 và các hoạt động của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN
Lần đầu tiên Hải Dương đăng cai vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2019
Ngày 22/3 tại UBND tỉnh Hải Dương, Ban tổ chức Robocon Việt Nam 2019 đã tổ chức họp thống nhất các nội dung và điều kiện chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc.
Nghị quyết thành lập thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương
Định hướng nội dung tuyên truyền tài nguyên và môi trường năm 2019
Hải Dương không khống chế số tầng cao tối đa, cho phép sử dụng nhiều công năng trong một công trình
Tuyên truyền về hoạt động lập vi bằng của Thừa phát lại
Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Sông Sồng thuộc cụm thi đua số 1 - Bộ Tài nguyên và Môi trường ký giao ước thi đua năm 2019
Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Tài nguyên và Môi trường
Tự độngTELEXVNITắt