Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Năm 2019
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Tin tức » Tài nguyên nước
T.3, 21/05/19 
Tập huấn sử dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên nước phục vụ công tác quản lý tài nguyên nước
23.05.2017 17:05

Sáng ngày 23/05/2017, Sở Tài nguyên và Môi trường Hải Dương đã tổ chức tập huấn sử dụng và vận hành “Cơ sở dữ liệu tài nguyên nước” cho các cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật thuộc một số sở, ban, ngành và đại diện Lãnh đạo và chuyên viên các phòng, đơn vị thuộc Sở; phòng tài nguyên và môi trường các huyện, thị xã, thành phố. Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Vũ Ngọc Long chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, chuyên gia Dự án (Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước miền Bắc, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã giới thiệu dự án được xây dựng cho mục đích quản lý dữ liệu tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh Hải Dương. Sau khi xây dựng và được cập nhật đầy đủ dữ liệu sẽ cho phép Sở Tài nguyên và Môi trường quản lý thống nhất, đầy đủ, nhanh chóng và khoa học các dữ liệu về quan trắc, khai thác, cấp phép khai thác tài nguyên nước. Phần mềm được xây dựng dạng ứng dựng web, có các nhóm chức năng chính như: quản trị hệ thống; quản lý nước dưới đất; quản lý nước mặt; quản lý cấp phép; quản lý khai thác nước; quản lý điểm xả thải; chuyên gia hướng dẫn sử dụng các hệ thống tọa độ; cách thức nhập số liệu, chỉnh sửa thông tin dữ liệu về tài nguyên nước và phân tích chất lượng nước thông qua các bài trình bày trực tuyến.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đều thống nhất cho rằng việc ứng dụng cơ sở dữ liệu tài nguyên nước là cần thiết để tăng cường tham mưu, giúp cho công tác quản lý Nhà nước về tài nguyên nước hiệu quả và bền vững hơn. Cũng như việc truy cập, truy suất các thông tin về tài nguyên nước cho người dân và doanh nghiệp được thuận lợi.

Phát biểu tại Hội nghị, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Vũ Ngọc Long cũng cho biết, trong thời gian tới, việc sử dụng và vận hành hệ thống “Cơ sở dữ liệu tài nguyên nước” cần tập trung sớm đưa phần mềm vào phục vụ nhu cầu bức thiết của công tác quản lý tài nguyên nước và phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Quang cảnh Hội nghịTrần Văn Học - VPS


tuannv Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
DL doanh nghiệp Danh mục

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức lễ ký, triển khai Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
Hội nghị thực hiện Đề án 161 và các hoạt động của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN
Lần đầu tiên Hải Dương đăng cai vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2019
Ngày 22/3 tại UBND tỉnh Hải Dương, Ban tổ chức Robocon Việt Nam 2019 đã tổ chức họp thống nhất các nội dung và điều kiện chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc.
Nghị quyết thành lập thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương
Định hướng nội dung tuyên truyền tài nguyên và môi trường năm 2019
Hải Dương không khống chế số tầng cao tối đa, cho phép sử dụng nhiều công năng trong một công trình
Tuyên truyền về hoạt động lập vi bằng của Thừa phát lại
Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Sông Sồng thuộc cụm thi đua số 1 - Bộ Tài nguyên và Môi trường ký giao ước thi đua năm 2019
Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Tài nguyên và Môi trường
Tự độngTELEXVNITắt