Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Năm 2019
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Tin tức » Tài nguyên đất
T.3, 21/05/19 
Hội nghị phổ biến, triển khai thực hiện Quyết định số 27/2017/QĐ-UBND ngày 16/10/2017 của UBND tỉnh quy định quy trình luân chuyển HS xác định nghĩa vụ TC về đất đai của NSDĐ trên địa bàn tỉnh
14.11.2017 13:08

Thực hiện Luật phổ biến, giáo dục pháp luật, nhiệm vụ UBND tỉnh giao, ngày 13 tháng 11 năm 2017 Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai thực hiện Quyết định số 27/2017/QĐ-UBND ngày 16 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh quy định quy trình luận chuyển hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đất trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường
phát biểu khai mạc Hội nghị

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường- Chủ trì Hội nghị, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất các huyện, thành phố, thị xã cùng toàn thể công chức, viên chức các phòng chuyên môn thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Khởi ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của công chức, viên chức ngành tài nguyên và môi trường đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần tích cực cùng toàn Ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Để đáp ứng yêu cầu công tác quản lý nhà nước về đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Quyết định số 27/2017/QĐ-UBND ngày 16/10/2017 quy định về quy trình luân chuyển hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai của người sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, thay thế Quyết định số 07/2011/QĐ-UBND ngày 24/02/2011. Nội dung Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 27/2017/QĐ-UBND đã có nhiều điểm mới so với trước đây đồng thời đã có sự điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tiễn của địa phương so với quy định tại Thông tư liên tịch số 88/2016/TTLT-BTC-BTNMT. Vì vậy, việc trang bị kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật những nội dung mới, giải đáp những vướng mắc phát sinh khi triển khai thực thi nhiệm vụ là rất cần thiết. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Mạnh Khởi cũng yêu cầu các đại biểu tập trung lắng nghe, nghiên cứu kỹ những nội dung liên quan, gắn kết với thực tiễn, thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn chưa rõ, những khó khăn, bất cập trong thực tiễn hoạt động để làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm. Từ đó định hướng tốt cho việc triển khai thực hiện Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh được đúng quy định.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đồng chí Vũ Đình Tiến- Cán bộ pháp chế của Sở phổ biến những nội dung cơ bản, cốt lõi của Quy định ban hành kèm theo Quyết định số 27/2017/QĐ-UBND ngày 16 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như mô tả quy trình luân chuyển hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai, các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi, thảo luận tích cực những vấn đề còn băn khoăn hoặc chưa rõ để cùng làm sáng tỏ nội dung quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương- Phó Trưởng phòng
Giá đất đang trao đổi, thảo luận

Sau một gian ngắn làm việc, với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả, Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 215/KH-STNMT ngày 24 tháng 10 năm 2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường, Quyết định số 27/2017/QĐ-UBND ngày 16 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh đã hoàn thành tốt nội dung, chương trình đề ra. Phát biểu bế mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Khởi biểu dương tinh thần trách nhiệm, tham gia thảo luận, phát biểu đóng góp ý kiến của các đại biểu tham dự, nhấn mạnh những nội dung được phổ biến, thảo luận tại Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng, thiết thực, giúp cho việc luân chuyển hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính về đất đai trên địa bàn tỉnh được thống nhất và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, để việc triển khai thực hiện được thống nhất, đúng quy định, đồng chí Nguyễn Mạnh Khởi cũng yêu cầu thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở, trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường, Giám đốc Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất các huyện, thành phố, thị xã cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây:

1. Tiếp tục triển khai, quán triệt cho các công chức, viên chức đơn vị mình nắm được các nội dung cơ bản của Quy trình luân chuyển hồ sơ ban hành kèm theo Quyết định số 27/2017/QĐ-UBND ngày 16 tháng 10 năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh và triển khai, thực hiện tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ xác định nghĩa vụ tài chính đảm bảo đúng quy định; Nghiêm cấm việc tự ý đặt ra các giấy tờ, thành phần hồ sơ hoặc luân chuyển hồ sơ không đúng quy định, làm kéo dài thời gian giải quyết hồ sơ, …; Mở đầy đủ các sổ sách để tiếp nhận, luân chuyển hồ sơ, chuẩn bị đầy đủ các biểu mẫu, tờ khai để cung cấp cho tổ chức, cá nhân có nhu cầu;

2. Trong thời gian chưa triển khai xong hạ tầng công nghệ thông tin, cần công khai họ tên, chức vụ cán bộ đầu mối, số điện thoại liên hệ, địa chỉ hòm thư điện tử để phối hợp thực hiện trong quá trình luân chuyển hồ sơ, đặc biệt cung cấp bổ sung tài liệu.

3. Đối với phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố, thị xã:

- Cần chủ động đề xuất, tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện triển khai thực hiện thống nhất quy trình này trên địa bàn cấp mình, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp xã sớm triển khai thực hiện nghiêm các nội dung quy định này;

- Phối hợp tốt với Sở Tài nguyên và Môi trường trong quá trình tổ chức triển khai xác định giá đất;

Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần kịp thời thông tin, báo cáo cấp có thẩm quyền để chỉ đạo thực hiện hoặc phát hiện có bất cập cần thông tin về Sở Tài nguyên và Môi trường thông qua Cán bộ pháp chế để tổng hợp, tham mưu, xử lý theo quy định.

Vũ Đình Tiến

Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trườngtuannv Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
DL doanh nghiệp Danh mục

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức lễ ký, triển khai Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
Hội nghị thực hiện Đề án 161 và các hoạt động của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN
Lần đầu tiên Hải Dương đăng cai vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2019
Ngày 22/3 tại UBND tỉnh Hải Dương, Ban tổ chức Robocon Việt Nam 2019 đã tổ chức họp thống nhất các nội dung và điều kiện chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc.
Nghị quyết thành lập thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương
Định hướng nội dung tuyên truyền tài nguyên và môi trường năm 2019
Hải Dương không khống chế số tầng cao tối đa, cho phép sử dụng nhiều công năng trong một công trình
Tuyên truyền về hoạt động lập vi bằng của Thừa phát lại
Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Sông Sồng thuộc cụm thi đua số 1 - Bộ Tài nguyên và Môi trường ký giao ước thi đua năm 2019
Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Tài nguyên và Môi trường
Tự độngTELEXVNITắt