Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Ba 2018
T2T3T4T5T6T7CN
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  
 <  > 
Tin tức » Đo đạc - Bản đô và Viễn thám
T.4, 21/03/18 
Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai làm việc với Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ về kế hoạch 5 năm
07.09.2010 09:34

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.
Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Ngày 31/8, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thái Lai đã làm việc với Viện Khoa học đo đạc và bản đồ về kế hoạch 5 năm 2011 – 2015 của Viện. Cùng dự buổi làm việc còn có Vụ Khoa học và công nghệ, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam, Vụ Tài chính và Vụ Kế hoạch.

Viện trưởng Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ Hà Minh Hòa đã báo cáo với Thứ trưởng và các đại biểu tham dự về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và công tác tổ chức của Viện. Đến nay, toàn Viện có 188 người trong đó có 1 PGS.TSKH, 6 tiến sỹ, hơn 50 thạc sỹ, số còn lại là cán bộ có chuyên môn về trắc địa, bản đồ, viễn thám và địa chính. Cũng tại buổi làm việc, kết quả thực hiện các nhiệm vụ Bộ giao đến năm 2010 và các phương hướng nhiệm vụ khoa học – công nghệ và sản xuất thử nghiệm trong giai đoạn 2011 – 2015 đã được đồng chí Viện trưởng báo cáo cụ thể.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai cho biết, theo chủ trương chung của Bộ, trong giai đoạn 5 tới sẽ dần đưa các Viện nghiên cứu khoa học trong đó có Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ tiến tới tự chủ về tài chính. Song, các nhiệm vụ khoa học vẫn phải bám sát tinh thần, chủ trương của Bộ là phục vụ hiệu quả công tác quản lý và sản xuất. Hiện nay, nhiệm vụ chủ yếu của các Viện là nghiên cứu cơ bản nhưng trong thời gian tới cần đẩy mạnh sang triển khai thực hiện các đề tài, dự án. Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đề nghị các đơn vị quản lý Nhà nước tăng cường hơn nữa trong việc đặt hàng với Viện và đề nghị Vụ Kế hoạch, Vụ Tài chính ủng hộ chủ trương hiện đại hóa cơ sở vật chất và đổi mới công nghệ của Viện.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai cho rằng, với vai trò là viện khoa học đầu ngành về đo đạc và bản đồ, số lượng cán bộ có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ của Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ như hiện nay là chưa nhiều. Vì thế, Viện cần đẩy mạnh công tác đào tạo sau đại học, nâng cao trình độ chuyên môn cũng như trình độ ngoại ngữ cho mỗi cán bộ.

Đối với việc xây dựng kế hoạch, Viện cần lưu ý phải dựa trên chiến lược phát triển ngành đo đạc và bản đồ đến năm 2020, phối hợp với Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam để tránh tình trạng trùng lắp giữa các đề tài, dự án.

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai chỉ đạo, trong thời gian tới, Viện cần tập trung vào các đề tài thực nghiệm sản xuất, thay vì như hiện nay, Viện chủ yếu tập trung vào nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản.

“Để Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ ngày càng phát triển thì Viện cần tăng cường phối hợp hơn nữa với các đơn vị trong Bộ để trao đổi kinh nghiệm và có mối quan hệ tốt”, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai nói.

 Trung tâm CN-TT (Theo http://www.monre.gov.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Sở Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào thi đua năm 2018
Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ
Gặp mặt các cán bộ hưu trí đầu xuân Mậu Tuất-2018
Gặp mặt đầu xuân năm 2018
Thăm và chúc tết Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Hải Dương
Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động Khối Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2018
Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Hải Dương năm 2017, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018
Đoàn thanh niên Sở TNMT tham gia Lễ phát động phong trào xây dựng đê kiểu mẫu và tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường.
Quy định về sử dụng kinh phí chi về tài nguyên môi trường
Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổng kết công tác năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018
Tự độngTELEXVNITắt
 
Quy hoach dat dai
Sản phẩm đo đạc bản đồ
Kiem ke dat dai
Dịch vụ xử lý và cung cấp thông tin
tuyen truyen cong tac cgcn
Hỗ trợ  hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi t
gia dat hai duong