Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ


   Danh mục tin 
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Mười hai 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
   Thống kê 
Online: 014

Hôm nay: 0
Hôm qua: 0

Lượt truy cập
Tin tức » Đo đạc - Bản đô và Viễn thám
T.6, 15/12/17 
Hội nghị viễn thám châu Á lần thứ 31
03.11.2010 09:48

Sáng 1/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Hội Trắc địa bản đồ viễn thám Việt Nam phối hợp với Hội Địa lý tổ chức hội nghị viễn thám châu Á lần thứ 31. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai tổ chức. Đồng chí Nguyễn Văn Đức,Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT, Phó Chủ tịch Hội Trắc địa bản đồ viễn thám Việt Nam đã tới dự. Tham dự hội nghị có hơn 600 nhà khoa học, nhà quản lý đến từ các nước châu Á và Bắc Mỹ. Dự hội nghị còn có đồng chí Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT, Chủ tịch Hội Trắc địa bản đồ viễn thám Việt Nam.


Hội nghị lần này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong bối cảnh công nghệ viễn thám ở Việt Nam đang phát triển và có nhiều khởi sắc. Tại hội nghị này các nhà khoa học Việt Nam và thế giới sẽ có cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau về những công nghệ tiên tiến của viễn thám GIS không chỉ trong lĩnh vực thảm họa thiên nhiên mà còn trong các hoạt động kinh tế.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức nhấn mạnh: “Những ngày gần đây, chúng ta đã trải qua nhiều thảm họa thiên nhiên ở nhiều vùng châu Á như lũ lụt tại Việt Nam, Thái Lan; núi lửa, động đất, sóng thần tại Indonesia đã gây ra những thiệt hại to lớn về con người và ảnh hưởng đến môi trường. Nhận thức được những thảm họa mới xảy ra tôi tin rằng tất cả chúng ta rất đau xót và muốn đóng góp nguồn nhân lực cho việc dự báo, cảnh báo góp phần vào việc làm giảm bớt thảm họa của thiên nhiên”.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã đem tới hơn 400 báo cáo khoa học có giá trị về những vấn đề cấp bách và nóng bỏng đối với tất cả các nước trên thế giới như biến đổi khí hậu, nước biển dâng và thảm họa thiên nhiên… Các báo cáo về nghiên cứu cơ bản, ứng dụng của công nghệ viễn thám, GIS, GPS, theo dõi quản lý tài nguyên môi trường… được trình bày khá chi tiết tại hội nghị. Các đại biểu cũng đã thảo luận theo báo cáo chuyên đề nông nghiệp, lâm nghiệp, đô thị hóa và tai biến thiên nhiên.

Thứ trưởng Thường trực Bộ TN&MT Nguyễn Văn Đức cắt băng khai mạc Triển lãm

Hội nghị lần này là nơi để các đại biểu có điều kiện giao lưu văn hóa trong khoa học. “Điều này đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam, nước có văn hóa khoa học khác biệt so với các nước châu Á. Qua đây, Việt Nam sẽ có điều kiện học hỏi kinh nghiệm từ các nước Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc”, PGS.TS. Địa mạo, Viễn thám – GIS, ông Phạm Văn Cự, Giám đốc Trung tâm Quốc tế nghiên cứu Biến đổi toàn cầu (ĐH Quốc gia Hà Nội) nói.

Sau hội nghị này, các nhà khoa học Canada, Thụy Sỹ sẽ tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cho Việt Nam về lĩnh vực viễn thám quang học, radar, Lidar, công nghệ laze trong viễn thám…

Hội nghị diễn ra trong 5 ngày từ 1 – 5/11.

*Trong khuôn khổ thời gian diễn ra hội nghị, một triển lãm về công nghệ viễn thám của các nước trên thế giới cũng đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Triển lãm thu hút sự tham gia của 16 doanh nghiệp đến từ các nước như: Việt Nam, Malaysia, Singapore, Trung Quốc, Nhật Bản… Qua triển lãm này, các hãng nổi tiếng trên thế giới về công nghệ viễn thám, GIS, GPS… có điều kiện giới thiệu sản phẩm của mình tới các nhà khoa học, nhà quản lý trên toàn thế giới.

Thúy Hằngtuan_nv (Theo http://www.monre.gov.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Bộ TN&MT tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho Giám đốc Sở TN&MT
Đoàn giám sát xây dựng nông thôn mới làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2020.
Đại hội Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 -2022
Đại hội điểm Chi bộ Chi cục Bảo vệ môi trường- Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020
Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu quốc gia làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng
Hội nghị công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo vệ tầng ô-dôn 16/9/2017
Đánh giá định lượng hiệu quả thực hiện công tác chuyên môn các lĩnh vực tài nguyên và môi trường
Tự độngTELEXVNITắt
 
Quy hoach dat dai
Sản phẩm đo đạc bản đồ
Kiem ke dat dai
Dịch vụ xử lý và cung cấp thông tin
tuyen truyen cong tac cgcn
Hỗ trợ  hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi t
gia dat hai duong