Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Bảy 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
Tin tức » Tài nguyên đất » Chuyên đề
T.6, 20/07/18 
Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia
12.12.2011 16:36

Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia


Ngày 9/12, cuộc họp bàn về việc triển khai dự án “Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia” giữa Tổng cục Môi trường, UBND tỉnh Nam Định và Vườn quốc gia Xuân Thủy  đã được diễn ra tại Nam Định.
Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Thế Đồng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, bà Hoàng Thị Thanh Nhàn, Phó cục trưởng Cục Bảo tồn đa dạng sinh học và các cán bộ dự án, đại diện văn phòng JICA tại Việt Nam và các chuyên gia Nhật Bản.
Về phía UBND tỉnh Nam Định có ông Nguyễn Viết Hưng, Phó chủ tịch tỉnh Nam Định, ông Phan Văn Phong, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Nam Định, ông Nguyễn Viết Cách, Giám đốc Vườn quốc gia Xuân Thuỷ và các cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các Sở bàn ngành liên quan khác trên địa bàn tỉnh.
Theo thiết kế dự án, Nam Định được chọn là tỉnh thí điểm đầu tiên xây dựng hệ thống dữ liệu quốc gia về đa dạng sinh học. Dự án sẽ góp phần hỗ trợ Nam Định phát triển và cập nhật vào hệ thống dữ liệu về đa dạng sinh học.
Tham gia dự án, các cán bộ của tỉnh sẽ có cơ hội được đào tạo về điều tra khảo sát đa dạng sinh học, xây dựng, phát triển cơ sở dữ liệu về đa dạng sinh học.  Trên cơ sở thí điểm tại Nam Định, cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia sẽ được xây dựng, vận hành, hoàn thiện và phát triển góp phần quản lý thông tin, dữ liệu quốc gia về đa dạng sinh học một cách đồng bộ, thống nhất phục vụ công tác quản lý đa dạng sinh học ở trong thời gian sắp tới.
Tại cuộc họp, đại diện JICA Việt Nam cho biết mục đích dự án là hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực trong công tác điều tra, xây dựng, cập nhật và vận hành hệ thống cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học quốc gia. Phía Nhật luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và cùng hỗ trợ Tỉnh để cùng giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Dự án.
Ông Nguyễn Viết Hưng, Phó chủ tịch UBND Tỉnh đã cam kết sẽ ủng hộ và tích cực tham gia dự án, làm tròn trách nhiệm của tỉnh và đề nghị Ban quản lý dự án sớm có kế hoạch và hướng dẫn Tỉnh trong triển khai dự án.
Kết thúc cuộc họp, Ông Nguyễn Thế Đồng đã cảm ơn JICA Việt Nam, chính phủ Nhật Bản đã giúp đỡ Việt Nam thực hiện dự án và UBND tỉnh Nam Định đã cam kết sẽ có hỗ trợ cao nhất để dự án được triển khai thuận lợi. Tổng cục môi trường sẽ tạo mọi điều kiện  và hợp tác chặt chẽ với JICA và các Bộ ngành liên quan khác để có thể triển khai thành công dự án.


(Theo http://vea.gov.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải
Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam
Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp trong công tác xây dựng và thực thi văn bản quy phạm pháp luật
Hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Chung tay bảo vệ đại dương
Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ Môi trường, Đất đai và Biển Italia ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và thúc đẩy hợp tác về TN&MT
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói về quản lý đất đai và thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP về ĐBSCL
Ban chỉ đạo cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cơ sở tôn giáo làm việc với các đơn vị tư vấn
Bộ TN&MT hợp tác với cơ quan AFD (Pháp) xây dựng các kịch bản đánh giá tác động của BĐKH tới sự phát triển KT-XH Việt Nam
Hướng dẫn xử lý hàng hóa là phế liệu tồn đọng trong địa bàn hoạt động hải quan
Tự độngTELEXVNITắt
 
Quy hoach dat dai
Sản phẩm đo đạc bản đồ
Kiem ke dat dai
Dịch vụ xử lý và cung cấp thông tin
tuyen truyen cong tac cgcn
Hỗ trợ  hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi t
gia dat hai duong