Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Bảy 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          
 <  > 
Tin tức » Tài nguyên đất » Chuyên đề
T.6, 20/07/18 
Đẩy nhanh tiến độ cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất
28.01.2013 09:20

“Dự án hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam (VLAP) không chỉ dừng lại ở việc tạo cơ sở dữ liệu đất đai, cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất mà phải được đưa vào nhằm quản lý sử dụng nguồn tài nguyên này hiệu quả, tạo nguồn lực phát triển kinh tế của đất nước”, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển, Trưởng Ban Chỉ đạo cấp Trung ương dự án VLAP nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết dự án năm 2012, triển khai kế hoạch năm 2013 diễn ra vào ngày 25/1, tại Thái Bình.


Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển,Trưởng Ban Chỉ đạo cấp Trung ương dự án VLAP  phát biểu tại Hội nghị
Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của Ban Quản lý dự án VLAP cấp Trung ương và tỉnh trong thời qua và cho rằng, trong thời gian tới Tổng cục Quản lý đất đai tập trung phối hợp với các thành viên trong dự án tháo gỡ những khó khăn trong việc cấp GCN QSDĐ. Đồng thời, tập trung triển khai công tác đào tạo và cung cấp dịch vụ đất đai và tài sản gắn liền với đất, trước mắt tập trung đào tạo cho cán bộ quản lý và vận hành cơ sở dữ liệu đất đai cấp huyện/tỉnh.
Theo ông Mai Văn Phấn, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án VLAP Trung ương, trong năm 2012, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai, sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới và Đại sứ quán Newzealand, Ban Quản lý dự án VLAP cấp Trung ương đã phối hợp với Ban Quản lý dự án VLAP 9 tỉnh tham gia dự án thực hiện nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ triển khai các hoạt động của Dự án. Mặc dù còn những tồn tại nhất định cũng như tiến độ ở các hoạt động không đồng đều ở các địa phương nhưng kết quả chung của toàn Dự án đã có những bước tiến đáng kể các hoạt động đã có những chuyển biến tích cực, cụ thể: So với thời điểm đến 31/12/2011 (17,563 triệu USD), năm 2012 Dự án đã giải ngân được 20,099 triệu USD nâng tổng số kinh phí đã giải ngân là từ đầu Dự án đến nay là 37,662 triệu USD đạt 37,66% tổng kinh phí (trong đó nguồn vốn IDA đạt 37,5% và nguồn vốn đối ứng đạt 38%). Còn so với kế hoạch tổng thể 5 năm của Dự án: một số tỉnh có tỷ lệ giải ngân tốt từ đầu Dự án đến nay đó là: Vĩnh Long (đạt 83%), Bến Tre (đạt 36%)và Khánh Hòa (đạt 36%).
Ông Mai Văn Phấn, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án VLAP Trung ương
 
Đến nay, các Ban Quản lý dự án VLAP cấp tỉnh đã triển khai ký kết 34 gói thầu dịch vụ kỹ thuật về đo đạc lập bản đồ địa chính, đăng ký đất đai, lập hồ sơ địa chính, cấp Giấy Chứng nhận và xây dựng cơ sở dữ liệu địa chính, nâng tổng số các gói thầu dịch vũ kỹ thuật từ đầu Dự án là 104 hợp đồng chính thức (đủ điều kiện giải ngân) với tổng kinh phí là: 49.462 triệu USD. Trong tổng số 104 gói thầu DVKT, có 25 gói thầu đã và đang hoàn thiện thủ tục để thanh lý hợp đồng (bao gồm: Tiền Giang 3 gói; Bến Tre 4 gói ; Vĩnh Long 8 gói; Khánh Hòa 3 gói; Quảng Ngãi 2 gói; Thái Bình 1 và Hưng Yên 4).
Đặc biệt, việc GCN QSDĐ hoạt động chủ yếu của dự án đã đạt được nhiều chuyển biến tích cực, tới nay dự án đã cấp 1.053.695 GCN.
Toàn cảnh hội nghị
 
Hương Giang
 
Tuannv (Theo monre.gov.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải
Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam
Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp trong công tác xây dựng và thực thi văn bản quy phạm pháp luật
Hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Chung tay bảo vệ đại dương
Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ Môi trường, Đất đai và Biển Italia ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và thúc đẩy hợp tác về TN&MT
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nói về quản lý đất đai và thực hiện Nghị quyết 120/NQ-CP về ĐBSCL
Ban chỉ đạo cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cơ sở tôn giáo làm việc với các đơn vị tư vấn
Bộ TN&MT hợp tác với cơ quan AFD (Pháp) xây dựng các kịch bản đánh giá tác động của BĐKH tới sự phát triển KT-XH Việt Nam
Hướng dẫn xử lý hàng hóa là phế liệu tồn đọng trong địa bàn hoạt động hải quan
Tự độngTELEXVNITắt
 
Quy hoach dat dai
Sản phẩm đo đạc bản đồ
Kiem ke dat dai
Dịch vụ xử lý và cung cấp thông tin
tuyen truyen cong tac cgcn
Hỗ trợ  hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi t
gia dat hai duong