Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Năm 2019
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Tin tức » Khí tượng - Thủy văn
T.3, 21/05/19 
Loài người đẩy khí hậu Trái Đất tới bờ vực nguy hiểm
05.09.2013 10:12

Một nhóm nhà khoa học của Liên hợp quốc ngày 2/9 cảnh báo rằng loài người đã đẩy hệ thống khí hậu Trái Đất tới bờ vực nguy hiểm và hiện còn rất ít thời gian để hành động.

Tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập tổ chức môi trường Green Cross International, Chủ tịch Ủy ban Liên Chính phủ về thay đổi khí hậu (IPCC) Rajendra Pachauri cho rằng con người ngày nay có đủ kiến thức để hiểu được hậu quả của những gì đã làm với hành tinh này. Tuy nhiên, con người lại hoàn toàn thờ ơ và bàng quan với trách nhiệm của chính mình.

Loài người đẩy khí hậu Trái Đất tới bờ vực nguy hiểm
Hồ Cachet II ở Chile với khoảng 200 triệu lít nước đã bị cạn vì nhiệt độ tăng lên do biến đổi khí hậu. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ông Pachauri cho rằng nhân loại có thể tận dụng những món quà thiên nhiên ban tặng, nhưng việc lấy đi của tự nhiên luôn phải trả lại theo một cách nào đó. Ông bày tỏ ý kiến cho rằng con người không thể tách biệt với những gì đang xảy ra trên hành tinh vì chúng sẽ tác động đến tất cả chúng ta theo cách này hay cách khác.

Ngày 27/9, IPCC sẽ phát hành tập đầu tiên trong Báo cáo đánh giá thứ năm của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu. Cuốn sách này sẽ đánh giá những luận chứng khoa học về biến đổi khí hậu, tập trung phân tích những ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và đề ra những giải pháp đối phó với tình trạng này.

Theo các chuyên gia khí hậu Liên hợp quốc, các hoạt động của con người là tác nhân chính gây ra biến đổi khí hậu và theo dự báo, mực nước biển trên Trái Đất sẽ tăng 90cm vào cuối thế kỷ này.

Trong những báo cáo trước đó, IPCC đã cảnh báo về tình trạng nóng lên của Trái Đất có thể khiến nhiều loài sinh vật tuyệt chủng, làm gia tăng các hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như hạn hán, lũ lụt, sóng nhiệt, ảnh hưởng tới an ninh lương thực và nước sinh hoạt cho hàng triệu người dân trên thế giới.

Theo các chuyên gia của Liên hợp quốc, việc kiểm soát khí phát thải gây hiệu ứng nhà kính vẫn có thể thực hiện được nếu các quốc gia, bao gồm các nước đang phát triển, xem xét lại đường lối tăng trưởng kinh tế. Điều này có thể góp phần thúc đẩy an ninh năng lượng, giảm ô nhiễm và tăng cường sức khỏe cho người dân cũng như tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới.vietnh (Theo khoahoc.com.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
DL doanh nghiệp Danh mục

Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức lễ ký, triển khai Quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
Hội nghị thực hiện Đề án 161 và các hoạt động của Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN
Lần đầu tiên Hải Dương đăng cai vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2019
Ngày 22/3 tại UBND tỉnh Hải Dương, Ban tổ chức Robocon Việt Nam 2019 đã tổ chức họp thống nhất các nội dung và điều kiện chuẩn bị cho vòng chung kết toàn quốc.
Nghị quyết thành lập thành phố Chí Linh thuộc tỉnh Hải Dương
Định hướng nội dung tuyên truyền tài nguyên và môi trường năm 2019
Hải Dương không khống chế số tầng cao tối đa, cho phép sử dụng nhiều công năng trong một công trình
Tuyên truyền về hoạt động lập vi bằng của Thừa phát lại
Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng Sông Sồng thuộc cụm thi đua số 1 - Bộ Tài nguyên và Môi trường ký giao ước thi đua năm 2019
Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Tài nguyên và Môi trường
Tự độngTELEXVNITắt