Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ


   Danh mục tin 
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Mười hai 2017
T2T3T4T5T6T7CN
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31
 <  > 
   Thống kê 
Online: 014

Hôm nay: 0
Hôm qua: 0

Lượt truy cập
Tin tức » Khí tượng - Thủy văn
T.6, 15/12/17 
Siêu bão Wutip giật cấp 17 đang hướng vào miền Trung
30.09.2013 07:33

Xem hình

Vào sáng mai, tâm bão được xem mạnh không thua gì bão Xangsane năm 2006 sẽ chỉ cách bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế khoảng 170 km. Dân ở các vùng nguy hiểm đang được sơ tán khẩn cấp.

[Caption]

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, chiều 29/9, tâm bão ở trên khu vực phía tây quần đảo Hoàng Sa, với sức gió tối đa 149 km/h (cấp 13), giật cấp 16. Đến sáng mai, tâm bão chỉ cách bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh - Thừa Thiên Huế khoảng 170 km về phía đông đông nam, sức gió giật lên cấp 17.

Tiếp đó, bão có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng giữa tây và tây tây bắc. Chiều mai, tâm bão ở trên vùng bờ biển các tỉnh Hà Tĩnh – Thừa Thiên Huế, sức gió tối đa 133 km/h (cấp 12), giật cấp 15. Sau đó, bão đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Theo ông Bùi Minh Tăng, Giám đốc Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương, Wutip là cơn bão mạnh nhất vào miền Trung trong 7 năm qua. "Bão Wutip mạnh không thua gì bão Xangsane đổ bộ vào miền Trung ngày 1/10/2006. Khi vào bờ, bão suy giảm nhưng vẫn còn rất mạnh, vì vậy việc phòng chống phải hoàn thành trước 10h sáng mai", ông Tăng nói.

Sáng 30/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có gió mạnh dần lên cấp 7, riêng khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có gió mạnh giật cấp 15.

Từ đêm nay, các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Thừa Thiên Huế có mưa. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị mưa xuất hiện nhiều lúc gần sáng 30/9. Mưa lớn sẽ tập trung trong ngày và đêm mai, sau đó ngớt dần từ Đà Nẵng trở vào. Dự kiến, lượng mưa phổ biến từ Đà Nẵng đến Nghệ An khoảng 200-300 mm, một số nơi lên tới 400-500 mm. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Đà Nẵng cần đề phòng nước dâng kết hợp sóng biển cao 2-4 m.

Đài Khí tượng thủy văn khu vực đồng bắc Bắc Bộ nhận định, ảnh hưởng của rìa phía bắc cơn bão, nên từ chiều tối và đêm mai khu vực này có mưa. Vùng biển các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình có gió giật trên cấp 8.

Để chủ động đối phó với bão và mưa lũ sau bão, chiều nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có công điện gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh từ Quảng Ninh đến Bình Định đề nghị phối hợp chặt chẽ các Bộ, ngành liên quan chỉ đạo quyết liệt, khẩn trương triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống bão Wutip, hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Thủ tướng cũng yêu cầu các tỉnh huy động lực lượng chủ động đối phó với cơn bão số 10, tổ chức neo đậu tàu thuyền tại nơi tránh trú, kiên quyết không để người ở lại tàu thuyền, lồng bè nuôi trồng thủy sản, đình hoãn các cuộc họp để tập trung cho việc phòng chống lụt bão, chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học tại các địa phương bị ảnh hưởng của bão.

Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải cũng đã quyết định trực tiếp dẫn đầu một đoàn công tác đi vào Thừa Thiên - Huế để chỉ đạo phòng chống bão. Trưởng ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - ông Cao Đức Phát sẽ dẫn một đoàn đi vào Vinh (Nghệ An). Hai đoàn công tác này sẽ từ Huế và Vinh đi vào khu vực tâm bão đổ bộ.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương trưa 29/9, Phó thủ tướng yêu cầu các địa phương huy động các lực lượng cần thiết để chủ động đối phó với cơn bão, thực hiện việc neo đậu, chằng chống kỹ tàu thuyền, lồng bè, nhà cửa; không để người ở lại tàu thuyền khi bão đổ bộ.

Phó thủ tướng yêu cầu lực lượng chức năng chú ý đến các trường hợp chủ quan, cố tình di chuyển, không thực hiện các lệnh cấm giao thông ở các vùng nguy hiểm, khe suối, đập tràn, đồng thời, kiểm tra an toàn đập, công trình thi công, đảm bảo an toàn và tăng hiệu quả cắt lũ.

Ông Cao Đức Phát, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn - Trưởng ban chỉ đạo cũng yêu cầu các địa phương kêu gọi các tàu đang hoạt động vào bờ trú bão an toàn.

"Với cường độ bão ở cấp 10, nếu ngư dân bám trụ lại trên biển thì chắc chắn tàu sẽ bị vỡ hoặc đắm, chìm. Vì vậy đề nghị các địa phương cần phối hợp không để tàu ở ngoài biển mà cần vào bờ ngay để trú bão an toàn", ông Phát nói.

Trưởng ban chỉ đạo cũng yêu cầu các tỉnh sơ tán dân ở vùng nguy hiểm trước 10h sáng mai, thực hiện công tác neo đậu lồng bè. Nơi nào có bão đi qua, địa phương cần bố trí lực lượng dân quân kiên quyết ngăn chặn người qua lại. Bên cạnh đó, các địa phương cần theo dõi sát cơn bão và có biện pháp bảo vệ cây trồng vụ đông.

Theo báo cáo hôm nay của Cơ quan thường trực Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn, đến 6h sáng nay, Biên phòng các tỉnh đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 49.877 phương tiện, với 254.660 người biết diễn biến của bão để chủ động di chuyển phòng tránh.

Hương ThuTuannv (Theo http://vnexpress.net/) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Bộ TN&MT tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên và môi trường dành cho Giám đốc Sở TN&MT
Đoàn giám sát xây dựng nông thôn mới làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Đại hội Chi bộ Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2017 - 2020.
Đại hội Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 -2022
Đại hội điểm Chi bộ Chi cục Bảo vệ môi trường- Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020
Đoàn công tác của Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu quốc gia làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Tăng cường tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, kiến nghị của tổ chức và cá nhân về ô nhiễm môi trường thông qua đường dây nóng
Hội nghị công bố Quyết định thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Hải Dương
Kỷ niệm Ngày quốc tế Bảo vệ tầng ô-dôn 16/9/2017
Đánh giá định lượng hiệu quả thực hiện công tác chuyên môn các lĩnh vực tài nguyên và môi trường
Tự độngTELEXVNITắt
 
Quy hoach dat dai
Sản phẩm đo đạc bản đồ
Kiem ke dat dai
Dịch vụ xử lý và cung cấp thông tin
tuyen truyen cong tac cgcn
Hỗ trợ  hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi t
gia dat hai duong