Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Một 2019
T2T3T4T5T6T7CN
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      
 <  > 
Tin tức » Đo đạc - Bản đô và Viễn thám
T.5, 17/01/19 
Giải pháp mới Landmap Solutions - Bộ phần mềm thành lập các loại bản đồ trong lĩnh vực địa chính tỉnh Bình Định
18.12.2013 14:42

Đó là giải pháp sáng tạo kỹ thuật đã đạt giải nhất tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 8 tỉnh Bình Định (2012-2013), của Cử nhân Minh Tấn, Trung tâm công nghệ thông tin (Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định).

Hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới thường sử dụng các phần mềm như: MapInfor, ArcGIS, MicroStation để thành lập các loại bản đồ. Trong khi đó, tại Việt Nam thường sử dụng các phần mềm như: Famis, eMap để thành lập bản đồ địa chính và sử dụng phần mềm Topo, Surfer để thành lập bản đồ địa hình. Vì vậy, cần một giải pháp tổng thể xử lý trọn vẹn những vấn đề trong việc thành lập bản đồ của Việt Nam là một nhu cầu bức thiết.

 Do đó, việc thiết lập phần mềm Landmap Solutions theo một mô hình mới, chạy trên phần mềm MicroStation v82004 theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, áp dụng nhiều thuật toán được cải tiến trong trong lý thuyết đồ thị, ứng dụng trong xử lý dữ liệu không gian đã giải quyết trọn vẹn ba vấn đề thông dụng nhất trong thành lập bản đồ hiện nay của Việt Nam là bản đồ địa chính, bản đồ địa hình, bản đồ hiện trạng và qui hoạch sử dụng đất. 

 Sử dụng phần mềm Landmap Slutions đã tạo ra sự đồng nhất việc thành lập các loại bản đồ trên cùng một môi trường đồ họa MicroStation v8 mới nhất; tổng hợp hoàn thiện các tính năng thông dụng, bổ sung những tính năng mới trong việc thành lập bản đồ hiện trạng qui hoạch và sử dụng đất và thành lập bản đồ địa hình; ứng dụng và cài đặt thuật toán rất thành công và rất hiệu quả; sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, cũng như cách hướng dẫn tiếp cận của phần mềm và nghiệp vụ chuyên môn giúp cho việc thành lập bản đồ một cách chủ động và bám sát với các qui định của Nhà nước hiện hành; tăng cao về chất lượng bản đồ và hồ sơ sau khi thành lập. 

 Ngoài ra, việc áp dụng phần mềm này giảm thiểu rất nhiều công việc thủ công và giảm tối đa sai sót, nâng cao chất lượng trong việc thành lập nhiều loại bản đồ; nhiều thao tác được xử lý tự động hoặc bán tự động; các loại hồ sơ được xuất đồng loạt, rút ngắn đáng kể thời gian,  thuận tiện  phân phối công việc cho người sử dụng khác biên tập chất lượng sắc sảo, ít biên tập lại. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm Landmap sẽ giảm chi phí đầu tư về bản quyền của các phần mềm liên quan, cũng như nhân lực con người và sẽ tạo ra sự khác biệt với những phần mềm cùng loại. 

 Với mục tiêu rõ ràng trong định hướng lâu dài của sản phẩm sẽ được áp dụng mạnh vào các dự án có thành lập các loại bản đồ của các công ty, doanh nghiệp, phần mềm này tạo thêm sự lựa chọn mới cho người sử dụng, giúp lĩnh vực thành lập bản đồ có thêm công nghệ mới hơn, bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ xã hội và tạo sự cạnh tranh và đem đến cho người sử dụng những sự lựa chọn phù hợp hơn, đồng thời góp phần thay đổi những công nghệ trong lĩnh vực ngành Tài nguyên và Môi trường trong cả nước.

 Hiện nay, phần mềm này đã và đang được áp dụng có hiệu quả cho nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh Bình Định; trong đó, các dự án giải phóng mặt bằng, đa dạng hóa nông nghiệp, lâm nghiệp, WB3,VLAP đang thực hiện và kết quả nghiệm thu đưa vào quản lý, khai thác. Cụ thể là, đã thực hiện trên 100 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh và đã có mặt tại 8 tỉnh, thành khác như: Nam Định, Quảng Trị, Phú Yên, Kon Tum, Đăk Lắc, Khánh Hòa, Bến Tre và Thành phố Hồ Chí Minh.(Theo monre.gov.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
DL doanh nghiệp Danh mục

Ban Kinh tế- Ngân sách Hội Đồng nhân dân tỉnh làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường
Phiên họp thứ 14 và lễ chuyển giao chức vụ chủ tịch uỷ ban bảo vệ môi trường lưu vực sông Cầu
Học viên Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường nghiên cứu thực tế tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Hội nghị tập huấn công tác ứng dụng CNTT ngành TN&MT
Sở Tài nguyên và Môi trường ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện “Ngày pháp luật Việt Nam” năm 2018.
Sở Tài nguyên và Môi trường công khai lấy ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo văn bản quy phạm pháp luật đất đai
Họp góp ý hoàn thiện dự thảo quy định về đất đai
Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với đoàn đầu tư nước ngoài
Đoàn TN phối hợp với Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng
Tích cực cải cách, tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về TN&MT
Tự độngTELEXVNITắt