Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ


   Danh mục tin 
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Bảy 2017
T2T3T4T5T6T7CN
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            
 <  > 
Tin tức » Đo đạc - Bản đô và Viễn thám
T.3, 25/07/17 
Giải pháp mới Landmap Solutions - Bộ phần mềm thành lập các loại bản đồ trong lĩnh vực địa chính tỉnh Bình Định
18.12.2013 14:42

Đó là giải pháp sáng tạo kỹ thuật đã đạt giải nhất tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật lần thứ 8 tỉnh Bình Định (2012-2013), của Cử nhân Minh Tấn, Trung tâm công nghệ thông tin (Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định).

Hiện nay, hầu hết các nước trên thế giới thường sử dụng các phần mềm như: MapInfor, ArcGIS, MicroStation để thành lập các loại bản đồ. Trong khi đó, tại Việt Nam thường sử dụng các phần mềm như: Famis, eMap để thành lập bản đồ địa chính và sử dụng phần mềm Topo, Surfer để thành lập bản đồ địa hình. Vì vậy, cần một giải pháp tổng thể xử lý trọn vẹn những vấn đề trong việc thành lập bản đồ của Việt Nam là một nhu cầu bức thiết.

 Do đó, việc thiết lập phần mềm Landmap Solutions theo một mô hình mới, chạy trên phần mềm MicroStation v82004 theo quy định của Bộ Tài nguyên và Môi trường, áp dụng nhiều thuật toán được cải tiến trong trong lý thuyết đồ thị, ứng dụng trong xử lý dữ liệu không gian đã giải quyết trọn vẹn ba vấn đề thông dụng nhất trong thành lập bản đồ hiện nay của Việt Nam là bản đồ địa chính, bản đồ địa hình, bản đồ hiện trạng và qui hoạch sử dụng đất. 

 Sử dụng phần mềm Landmap Slutions đã tạo ra sự đồng nhất việc thành lập các loại bản đồ trên cùng một môi trường đồ họa MicroStation v8 mới nhất; tổng hợp hoàn thiện các tính năng thông dụng, bổ sung những tính năng mới trong việc thành lập bản đồ hiện trạng qui hoạch và sử dụng đất và thành lập bản đồ địa hình; ứng dụng và cài đặt thuật toán rất thành công và rất hiệu quả; sự đa dạng và phong phú về mẫu mã, cũng như cách hướng dẫn tiếp cận của phần mềm và nghiệp vụ chuyên môn giúp cho việc thành lập bản đồ một cách chủ động và bám sát với các qui định của Nhà nước hiện hành; tăng cao về chất lượng bản đồ và hồ sơ sau khi thành lập. 

 Ngoài ra, việc áp dụng phần mềm này giảm thiểu rất nhiều công việc thủ công và giảm tối đa sai sót, nâng cao chất lượng trong việc thành lập nhiều loại bản đồ; nhiều thao tác được xử lý tự động hoặc bán tự động; các loại hồ sơ được xuất đồng loạt, rút ngắn đáng kể thời gian,  thuận tiện  phân phối công việc cho người sử dụng khác biên tập chất lượng sắc sảo, ít biên tập lại. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm Landmap sẽ giảm chi phí đầu tư về bản quyền của các phần mềm liên quan, cũng như nhân lực con người và sẽ tạo ra sự khác biệt với những phần mềm cùng loại. 

 Với mục tiêu rõ ràng trong định hướng lâu dài của sản phẩm sẽ được áp dụng mạnh vào các dự án có thành lập các loại bản đồ của các công ty, doanh nghiệp, phần mềm này tạo thêm sự lựa chọn mới cho người sử dụng, giúp lĩnh vực thành lập bản đồ có thêm công nghệ mới hơn, bắt kịp xu hướng phát triển của công nghệ xã hội và tạo sự cạnh tranh và đem đến cho người sử dụng những sự lựa chọn phù hợp hơn, đồng thời góp phần thay đổi những công nghệ trong lĩnh vực ngành Tài nguyên và Môi trường trong cả nước.

 Hiện nay, phần mềm này đã và đang được áp dụng có hiệu quả cho nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh Bình Định; trong đó, các dự án giải phóng mặt bằng, đa dạng hóa nông nghiệp, lâm nghiệp, WB3,VLAP đang thực hiện và kết quả nghiệm thu đưa vào quản lý, khai thác. Cụ thể là, đã thực hiện trên 100 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh và đã có mặt tại 8 tỉnh, thành khác như: Nam Định, Quảng Trị, Phú Yên, Kon Tum, Đăk Lắc, Khánh Hòa, Bến Tre và Thành phố Hồ Chí Minh.(Theo monre.gov.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Triển khai Quan trắc tự động môi trường, xây dựng quy chế quản lý, vận hành hệ thống quan trắc môi trường tự động.
Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Hội nghị công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Nghị định mới về thu thập, quản lý, khai thác và sử dụng thông tin dữ liệu tài nguyên và môi trường
Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Đoàn công tác của Cục Viễn thám quốc gia làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Cấp giấy phép xây dựng cần các loại giấy tờ hợp pháp về đất đai nào?
Thẩm định đề án vị trí việc làm của Sở Tài nguyên và Môi trường
Sở Tài nguyên và Môi trường lấy ý kiến góp ý hoàn thiện dự thảo Quy chế làm việc và cung cấp thông tin cho báo chí
Đại hội Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tài nguyên và Môi trường khóa IV, nhiệm kỳ 2017-2019
Tự độngTELEXVNITắt
 
Quy hoach dat dai
Sản phẩm đo đạc bản đồ
Kiem ke dat dai
Dịch vụ xử lý và cung cấp thông tin
tuyen truyen cong tac cgcn
Hỗ trợ  hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi t
gia dat hai duong