Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Tám 2018
T2T3T4T5T6T7CN
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    
 <  > 
Tin tức » Tài nguyên đất » Chuyên đề
Cn, 19/08/18 
Bộ TN&MT họp báo thường kỳ tháng 8: Xử lý dứt điểm chất thải PCB, đảm bảo an toàn môi trường
03.09.2014 08:16

Xem hình

Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã chủ trì buổi họp báo thường kỳ tháng 8/2014. Hai nội dung quan trọng được thông báo là Bộ TN&MT công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai và các điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại cuộc họp báo

Phát biểu tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, cải cách thủ tục hành chính là công việc quan trọng, lâu dài cần sự phối kết hợp hiệu quả của các cơ quan chức năng. Thứ trưởng mong rằng, các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp hiệu quả với Bộ TN&MT để thông tin kịp thời những chính sách quan trọng, đảm bảo quyền lợi tới người dân.

Theo ông Lê Thanh Khuyến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai, ngày 27/8/2014, Bộ TN&MT đã công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai. Với việc thực hiện cải cách hành chính, việc giải quyết thủ tục không quá 3 ngày làm việc. Thời gian thực hiện thủ tục hành chính về đất đai rút ngắn hơn trước từ 5-30 ngày.

Hiện, tổng số thủ tục hành chính về đất đai công bố là 41 thủ tục đối với nơi đã thành lập Văn phòng đăng lý đất đai một cấp (giảm 30 thủ tục so với trước đây), 62 thủ tục đối với nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai một cấp.

Kết quả thí điểm thực hiện mô hình Văn phòng Đăng ký đất đai một cấp trong 2 năm qua đã chứng minh về việc giảm thời gian thực hiện thủ tục đăng ký, cấp giấy chứng nhận trên thực tế, đối với nhiều loại thủ tục đã giảm thời gian thực hiện từ 1/3 đến 1/2 thời gian so với trước đây.

Toàn cảnh cuộc họp

Đối với Luật bảo vệ môi trường 2014, Bộ TN&MT cho biết, Luật đã đổi mới toàn diện các quy định về quy hoạch bảo vệ môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, kế hoạch bảo vệ môi trường; đồng thời, quy định riêng về ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường biển đảo.

Tại họp báo, phóng viên các cơ quan báo chí đặc biệt quan tâm về việc xử lý gần 7.000 tấn chất thải có chứa PCB ở Cảng Cái Lân, Quảng Ninh.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Dương Tùng cho biết, Tổng cục đã làm việc với tỉnh Quảng Ninh thống nhất phương án xử lý. Theo đó, số lượng chất thải sẽ được chuyển đến lưu giữ tại Nhà máy xử lý chất thải Việt Nam (thuộc Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam). Dự kiến, trong vòng 1-2 tháng sau khi số chất thải được chuyển về lưu giữ tại Nhà máy này, Công ty Cửu Long sẽ trình bày phương án để xử lý số chất thải. Tổng cục Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh để giải quyết và xử lý chất thải đến khi kết thúc, bảo đảm các yêu cầu bảo vệ môi trường.

 

 

Tin: Hồng Phương Ảnh: Quyết Thắngtuannv (Theo http://www.monre.gov.vn/) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Hội nghị giao ban công tác quản lý TN&MT các tỉnh khu vực phía Bắc
Tổng cục Biển và Hải đảo làm đầu mối về quản lý rác thải nhựa đại dương
Đảng uỷ, Lãnh đạo Sở TNMT tỉnh Hải Dương gửi thư thăm hỏi Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018)
Tăng cường biện pháp quản lý, sử dụng phôi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất
Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải
Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam
Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp trong công tác xây dựng và thực thi văn bản quy phạm pháp luật
Hội nghị công bố các Quyết định về công tác cán bộ của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương
Chung tay bảo vệ đại dương
Bộ TN&MT Việt Nam và Bộ Môi trường, Đất đai và Biển Italia ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và thúc đẩy hợp tác về TN&MT
Tự độngTELEXVNITắt
 
Quy hoach dat dai
Sản phẩm đo đạc bản đồ
Kiem ke dat dai
Dịch vụ xử lý và cung cấp thông tin
tuyen truyen cong tac cgcn
Hỗ trợ  hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi t
gia dat hai duong