Trang chủ Tin tức - Sự kiện Văn bản TN&MT Thủ tục hành chính Cải cách hành chính Hỗ trợ kỹ thuật Sơ đồ site
Trang chủ
Giới thiệu
Thông tin chuyên ngành
Công nghệ thông tin
Thư viện bản đồ
Phần mềm & Dữ liệu
Diễn đàn trao đổi
Danh bạ Weblinks
Liên hệ
   Danh bạ Weblinks 
   Bài viết theo ngày 
Tháng Tư 2018
T2T3T4T5T6T7CN
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            
 <  > 
Tin tức » Tài nguyên nước
T.7, 21/04/18 
Tìm giải pháp khai thác bền vững nước dưới đất
15.09.2014 10:36

Xem hình

Ngày 12/9, tại Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, Thứ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị có liên quan về triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về điều tra, đánh giá tài nguyên nước dưới đất, hiện tượng sụt lún, biến đổi khí hậu đồng bằng sông Cửu Long, TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.


Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu tại Hội thảo

Ông Phạm Văn Giắng, Liên đoàn Trưởng liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam đã báo cáo kết quả Dự án “Đánh giá tác động của biến đổi khí hậu đến tài nguyên nước dưới đất vùng đồng bằng sông Cửu Long, đề xuất giải pháp ứng phó”. Cho đến nay, đây là công trình nghiên cứu tổng hợp thống nhất về tài nguyên nước dưới đất vùng đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời đã định hướng được quy hoạch sử dụng tài nguyên nước dưới đất và đề xuất các giải pháp ứng phó với các tác động của biến đổi khí hậu tới tài nguyên nước dưới đất. Đây chính là cơ sở quan trọng để tiếp tục triển khai các công trình nghiên cứu các vấn đề liên quan tới tài nguyên nước dưới đất ở đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực khác.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai đã yêu cầu các đơn vị có liên quan tập trung nghiên cứu để triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Đề án điều tra đánh giá tác động của việc khai thác nước dưới đất tới sụt lún mặt đất, đề xuất các giải pháp khắc phục trước mắt và lâu dài.

Theo đó, Đề án sẽ được triển khai tại TP.Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Thứ trưởng đã giao Cục quản lý Tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia cùng các đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ để triển khai các bước chuẩn bị, trình Chính phủ phê duyệt trước tháng 5/2015 (thời gian triển khai của Đề án từ 2015 – 2020).

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Trần Hồng Hà đề nghị Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia và đặc biệt là Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam là đơn vị sẽ triển khai nhiệm vụ tại TP.Hồ Chí Minh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long cần chủ động tìm kiếm, liên hệ những đơn vị có liên quan ở trong và ngoài Bộ TN&MT, cũng như các tổ chức quốc tế để thu thập tài liệu liên quan và phối hợp công việc khi cần thiết. Đặc biệt, Thứ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, sẽ chỉ đạo sát sao và tranh thủ huy động các nguồn lực quốc tế về tài chính, kỹ thuật…để phục vụ Đề án đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyễn Thanhtuannv (Theo http://www.monre.gov.vn) Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email

Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang

Công bố Qquyết định về công tác cán bộ
Hội nghị ký kết giao ước thi đua Cụm thi đua số 1 – Bộ Tài nguyên và Môi trường năm 2018
Các văn bản quy phạm pháp luật được ban hành Quý I năm 2018 thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường
Sở Tài nguyên và Môi trường phát động phong trào thi đua năm 2018
Hội nghị công bố Quyết định về công tác cán bộ
Gặp mặt các cán bộ hưu trí đầu xuân Mậu Tuất-2018
Gặp mặt đầu xuân năm 2018
Thăm và chúc tết Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường tỉnh Hải Dương
Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động Khối Văn phòng Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2018
Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành tài nguyên và môi trường tỉnh Hải Dương năm 2017, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018
Tự độngTELEXVNITắt
 
Quy hoach dat dai
Sản phẩm đo đạc bản đồ
Kiem ke dat dai
Dịch vụ xử lý và cung cấp thông tin
tuyen truyen cong tac cgcn
Hỗ trợ  hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi t
gia dat hai duong